Carrot

วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2559

ผักกาดดองเค็ม

ผักกาดดองเค็ม


      ส่วนผสมผักกาดดองเค็ม

1.ผักกาดเขียวปลี

 2.เกลือ 80 กรัม


3.น้ำ 1 ลิตร 


         วิธีการทำ
1.ผักกาดเขียวปลี ล้างให้สะอาด อาจจะใช้ทั้งต้นหรือผ่าซีกก็ได้


2.นำผักผึ่งแดดพอเหี่ยว เพื่อลดปริมาณน้ำในผัก

3.นำน้ำผสมเกลือ 80 กรัมและน้ำ 1 ลิตร ผสมกันจนเกลือละลายหมด

4.นำผักกาดมาใส่ในน้ำที่มีเกลือ 80 กรัมและน้ำ 1 ลิตร ดองประมาณ 2 สัปดาห์


5.เมื่อครบเวลาแล้ว นำมาล้างเค็มออกประมาณ2-3 ครั้ง 

6.หั่นเป็นชิ้นพอดีคำและบรรจุลงภาชนะ










ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น