ผักกาดดองเค็ม
ส่วนผสมผักกาดดองเค็ม
1.ผักกาดเขียวปลี
2.เกลือ 80 กรัม
3.น้ำ 1 ลิตร
วิธีการทำ
1.ผักกาดเขียวปลี ล้างให้สะอาด อาจจะใช้ทั้งต้นหรือผ่าซีกก็ได้
2.นำผักผึ่งแดดพอเหี่ยว เพื่อลดปริมาณน้ำในผัก
3.นำน้ำผสมเกลือ 80 กรัมและน้ำ 1 ลิตร ผสมกันจนเกลือละลายหมด
4.นำผักกาดมาใส่ในน้ำที่มีเกลือ 80 กรัมและน้ำ 1 ลิตร ดองประมาณ 2 สัปดาห์
5.เมื่อครบเวลาแล้ว นำมาล้างเค็มออกประมาณ2-3 ครั้ง
6.หั่นเป็นชิ้นพอดีคำและบรรจุลงภาชนะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น