Carrot

วันพุธที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2559

ผักกาดดองเปรี้ยว



ผักกาดดองเปรี้ยว


วัตถุดิบผักกาดดองเปรี้ยว


1. ผักกาดเขียวปลี 500 กรัม


2. เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ

3. น้ำซาวข้าว 2 ถ้วยตวง



4. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ

5. น้ำสะอาด 2 ถ้วยตวง



วิธีทำผักกาดดองเปรี้ยว
1. นำผักกาดเขียวไปผึ่งลมเอาไว้ประมาณ 2-5 ชม.



2. หั่นและล้างผักกาดให้สะอาดสะเด็ดให้แห้ง



3. นำผักกาดมาขยำกับเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ เพื่อบีบเอาน้ำในผักออกมา


  


4. ต้มน้ำเปล่ากับน้ำตาล เกลือ พอเดือดรีบปิดไฟทิ้งไว้ให้เย็นสนิท



5.  จับผักกาดใส่ลงในกะละมังหรือขวดโหล  แล้วเทใส่ผักกาดเขียวที่รอไว้ให้ท่วม ปิดฝาให้สนิท 

ดองทิ้งเอาไว้ 7-15 วัน

 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น