Carrot

วันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2559

ผักกาดดองแห้ง

ผักกาดดองแห้ง
วัตถุดิบ

1. ผักกาดเขียวปลี 1 กิโลกรัม

2. เกลือ 500 กรัม

3. กะละมัง(ขนาดใหญ่) 1 ใบ



4. กระด้งสำหรับตากผักกาดแห้ง



ขั้นตอนการทำ
1. นำผักกาดดองมาล้างน้ำทำความสะอาด ผ่าครึ่ง แล้วเอาไปตากแดดให้เหี่ยว ๆ ไม่มีน้ำเกาะ 1 แดด


ล้างน้ำทำความสะอาด


ผ่าครึ่ง


ตากแดดให้เหี่ยว ๆ ไม่มีน้ำเกาะ 1 แดด

2. นำผักกาดเขียวที่แห้งแล้วมาเอาเกลือใส่ระหว่างใบ ที่ละใบ ทำทีละต้น แล้วคั้นทีละ 2 ถึง 3 ต้น ครั้งละประมาณ 10 นาที แล้วเก็บไว้ 1 คืน 




3. รุ่งขึ้นอีกวัน ก็เอามาใส่กระด้ง ตากแดด ทำแบบนี้ทุกวัน ประมาณ 10-15 แดด



4. ได้ผักกาดดองแห้งที่เสร็จสมบูรณ์ พร้อมรับประทาน






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น