ผักกาดดองแห้ง
วัตถุดิบ
1. ผักกาดเขียวปลี 1 กิโลกรัม
2. เกลือ 500 กรัม
4. กระด้งสำหรับตากผักกาดแห้ง
ขั้นตอนการทำ
1. นำผักกาดดองมาล้างน้ำทำความสะอาด ผ่าครึ่ง แล้วเอาไปตากแดดให้เหี่ยว ๆ ไม่มีน้ำเกาะ 1 แดด
ล้างน้ำทำความสะอาด
ผ่าครึ่ง
ตากแดดให้เหี่ยว ๆ ไม่มีน้ำเกาะ 1 แดด
2. นำผักกาดเขียวที่แห้งแล้วมาเอาเกลือใส่ระหว่างใบ ที่ละใบ ทำทีละต้น แล้วคั้นทีละ 2 ถึง 3 ต้น ครั้งละประมาณ 10 นาที แล้วเก็บไว้ 1 คืน
4. ได้ผักกาดดองแห้งที่เสร็จสมบูรณ์ พร้อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น